[รีวิวเกมมือถือ] มาเปิดร้านท่ามกลางฝูงซอมบี้ Zombie Shopอาการ คน ท้อง 9 เดือน

广告位

[รีวิวเกมมือถือ] มาเปิดร้านท่ามกลางฝูงซอมบี้ Zombie Shop【อาการ คน ท้อง 9 เดือน】:>

อาการ คน ท้อง 9 เดือน

[รีวิวเกมมือถือ] มาเปิดร้านท่ามกลางฝูงซอมบี้ Zombie Shopอาการ คน ท้อง 9 เดือน>

ท่ามกลางฝูงซอมบี้มากมายในโลกใบนี้ผู้รอดชีวิตทุกคนจำเป็นต้องดิ้นรนหาทางเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ที่หิวกระหายและมีเพียงอาวุธคู่กายเท่านั้นที่จะช่วยเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์อันเลวร้ายเหล่านี้ได้และ Zombie Shop ร้านค้าแห่งเดียวในเมืองที่ถูกปิดล้อมไปด้วยซอมบี้ โดยหัวใจสำคัญของร้านก็คือพัฒนาอาวุธและอุปกรณ์อยู่เสมอจ้างผู้รอดชีวิตเก็บวัตถุดิบ คราฟอุปกรณ์ จัดร้านและตะลุยนอกจากนี้ยังสามารถขูดรีดราคาหรือทำโปรโมชั่นลดราคาให้กับลูกค้าเพื่อจูงใจ(ยัดเยียด)ของที่ยังขายไม่ออกและสร้างกำไรเพิ่มได้อีกด้วย

เกม Zombie Shop เป็นอีกหนึ่งเกมแนวเอาตัวรอด/วางแผนจัดการค้าแต่ที่แปลกกว่าชาวบ้านเลยก็คือ การเปิดร้านค้าขายอาวุธและอุปกรณ์ แทนการวิ่งหนีซอมบี้เหมือนเกมอื่นๆแน่นอนว่าการใช้วัตถุดิบในการผลิตสินค้าต่างๆนั้นจะต้องจ้างผู้รอดชีวิตไปบุกฝูงซอมบี้เพื่อวัตถุดิบและพิมพ์เขียวเพื่อคราฟอุปกรณ์ระดับสูงยิ่งขึ้น และแน่นอนอย่าลืมตกแต่งร้านของเราด้วย ยิ่งร้านที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงามมากขึ้นลูกค้าก็จะมากขึ้นด้วยเช่นกัน

เริ่มต้นเราสามารถสร้างตัวละครที่เป็นเจ้าของร้านค้าก่อนเมื่อเริ่มธุรกิจในช่วงแรกเรายังไม่ค่อยมีสินค้าวางขายมากนักเพราะการคราฟอุปกรณ์ใหม่ๆต้องใช้พิมพ์เขียวในการสร้าง ให้ทำเควส (Tasks) ในลิสรายการของเกมไปก่อน โดยยิ่งคราฟอุปกรณ์มากๆเราสามารถที่จะปลดล็อคพิมพ์เขียวของอุปกรณ์ชิ้นต่อได้ด้วย

การแต่งร้านจะใช้คำสั่ง Design ซึ่งสามารถแต่งร้านได้หลายแบบเปลี่ยนสีห้อง เปลี่ยนหน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ และขยายห้องโดยการเปลี่ยนหน้าต่างและเปลี่ยนสีห้องจะช่วยเพิ่มคะแนนตกแต่งของร้านส่วนเฟอร์นิเจอร์นั้นแยกกันระหว่างของตกแต่งร้านและชั้นแสดงของโดยยิ่งมีชั้นแสดงของมากขึ้นเท่าไหร่เราก็จะสามารถแสดงสินค้าของเราให้ลูกค้าได้เลือกได้มากขึ้นแน่นอนว่าเราต้องซื้อทั้งหมด ไม่ว่าจะชั้นวางอาวุธ ชั้นแสดงเสื้อผ้าและโต๊ะวางอุปกรณ์เสริม เช่นยา ไฟฉาย ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถสร้างคลังเก็บทรัพยากรต่างๆไว้ได้ด้วยหากทรัพยากรที่มีกำลังจะเต็มลังอย่าลืมมาซื้อตู้ Containerเก็บทรัพยากรเพิ่ม

การเก็บวัตถุดิบและทรัพยากร สามารถส่งนักล่าไปสำรวจตามฉากต่างๆได้ซึ่งยิ่งส่งนักล่าที่มี LV สูงออกไป โอกาสสำเร็จก็จะยิ่งมากขึ้นและยังสามารถได้รับพิมพ์เขียวบางชิ้นจากการสำรวจด้วยนอกจากนี้เรายังสามารถติดตั้งอาวุธอุปกรณ์ที่คราฟมาจากร้านของเราให้กับนักล่าของเราได้เพื่อเพิ่มความเสร็จได้มากยิ่งขึ้นโดยในด่านจะต้องใช้ความสามารถของนักล่าทั้ง 6 อย่าง อาทิเช่น CloseCombat ,Range Combat ,Search ,Stealth ,Survival และ Tech แต่สามารถส่งนักล่าเข้าไปสำรวจได้สูงสุดครั้งละ3 คน แน่นอนว่าหากส่งเข้าไปหลายๆคนจะทำให้สำรวจด่านได้น้อยลงเพราะหลังจากสำรวจเสร็จต้องพัก แต่หากคนน้อยไปการสำรวจก็อาจล้มเหลวได้

นอกจากนี้หากเราสามารถบุกยึดบ้านอาคารคืนจากซอมบี้ได้อาคารบางหลังสามารถเป็นแหล่งผลิตทรัพยากรให้เราได้ เช่น เหล็ก ผ้า หรือพลาสติกซึ่งจะผลิตทรัพยากรให้เราทุกๆ 10 นาทีและเรายังสามารถใส่เงินลงทุนเพื่อเพิ่มอัตราการผลิตให้มากขึ้นได้ หรือจะเพิ่ม LVให้กับคนของเราก็ได้เช่นกัน

ด้านการคราฟอาวุธ เราสามารถคราฟอาวุธออกมาวางขายได้โดยดูจากความต้องการของลูกค้าที่แสดงไว้บนหัวซึ่งบางครั้งเราอาจจะสามารถคราฟไอเทมระดับพิเศษกว่าปกติได้ เช่นสี เขียว สีน้ำเงิน และม่วง แน่นอนว่าสามารถขายได้ราคาสูงกว่าปกติแต่เราสามารถกำหนดราคาเองได้ในตอนขายของ โดยหากเลือก Markupจะเป็นการโก่งราคาให้แพงขึ้นซึ่งจะเสียโซดาส่วนหนึ่งไป(สเตมิน่า)แต่หากลดราคาจะได้รับโซดาแทน หรือจะเสนอสินค้าอื่นให้ลูกค้าแทนก็ได้เคล็ดลับการทำกำไรสูงสุดก็คือ เรียกราคาไอเทมระดับพิเศษให้แพงขึ้น เช่นสีน้ำเงินหรือม่วง จากนั้นลดราคาให้กับไอเทมถูกๆเพื่อเติมสเตมิน่า

Zombie Shop แม้ตัวเกมจะเป็นเหมือนมินิเกมจัดการบริหารร้านคราฟของเล่นเพลินๆ แต่รายละเอียดค่อนข้างเยอะ และยังสามารถตั้ง   Guild  ร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆได้ เพื่อช่วยกันทำภารกิจและช่วยสนับสนุนกันได้ ใครที่ชอบเกมแนวจัดการร้านบริหาร คราฟของขาย ต้องลองครับ ระวังเล่นเพลินๆจนติดหนึบไม่รู้ตัวล่ะ

อาการ คน ท้อง 9 เดือน [รีวิวเกมมือถือ] มาเปิดร้านท่ามกลางฝูงซอมบี้ Zombie Shop

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

Leave a Reply

Your email address will not be published.